Mô hình cho thuê không gian làm việc mở nở rộ tại thị trường Đông Nam Á

Ngày đăng: 20/08/2016

Không gian làm việc mở tiếp tục phát triển phổ biến ở cả các doanh nghiệp trẻ mới khởi nghiệp và cả các doanh nghiệp truyền thống có nhu cầu mở rộng quy mô cần một không gian làm việc lớn hơn. Điều này, cùng với những tiến bộ trong công nghệ đã được cải thiện thông tin liên lạc và hợp tác, giúp không gian làm việc mở phát huy được những ưu thế của nó.

Mô hình cho thuê không gian làm việc mở gia tăng tại Đông Nam Á

Mô hình cho thuê không gian làm việc mở gia tăng tại Đông Nam Á

Xu hướng này đã bắt đầu để xâm nhập vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương bao gồm cả Bangkok, nơi những nơi như The Hive và Hubba tiếp tục phát triển phổ biến. Tuy nhiên, xu hướng này vẫn còn tương đối mới và nó chỉ được nhìn nhận khi có những ảnh hưởng tới toàn thể thị trường bất động sản.

“Không thể phủ nhận rằng không gian làm việc mở là một xu hướng mới trong thị trường văn phòng Bangkok,” Nithpat Tongpun, đứng đầu dịch vụ văn phòng, CBRE Thái Lan, cho biết. “Tuy vậy, điều cần thiết là các nhà khai thác đồng làm việc tại Bangkok thực sự hiểu được nhu cầu của thị trường, tất cả các chi phí liên quan và lợi nhuận đầu tư để họ có một hình ảnh rõ ràng của thị trường như sự cạnh tranh trong không gian làm việc mở đã dần tăng lên.”

Biểu đồ thể hiện sự phát triển cho thuê không gian làm việc mởBiểu đồ thể hiện sự phát triển cho thuê không gian làm việc mở

Biểu đồ thể hiện sự phát triển cho thuê không gian làm việc mở

Quan điểm mới nhất của CBRE, Sự tăng trưởng cho thuê không gian làm việc mở: Lợi ích hay lợi hại?, lưu ý rằng có gần 200 gian đồng làm việc trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hầu hết trong số này nằm ở các thành phố cửa ngõ như Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải, Tokyo, Sydney và Melbourne. Và trong khi các nhà khai thác không gian làm việc mở ở các địa phương và khu vực là phổ biến nhất ở châu Á Thái Bình Dương với thị phần là 60%, một vài nhà đầu tư quốc tế có thể sớm mở rộng vào khu vực.

“Cạnh tranh giữa các nhà khai thác không gian làm việc mở được tăng cường khi họ mở thêm các trung tâm, cho thuê không gian lớn hơn và tăng sự hiện diện của họ trong khu vực chính. Điều này sẽ làm tăng chi phí chiếm dụng bất động sản và ép lợi nhuận “, tiến sĩ Henry Chin, người đứng đầu nghiên cứu, CBRE Châu Á Thái Bình Dương, giải thích. “Hợp tác khai thác không gian làm việc mở cần phải có kế hoạch mở rộng một cách cẩn thận, giữ cho chi phí trong kiểm tra và nhận thức được mức cạnh tranh cũng như tiến hành đánh giá toàn diện về cung và cầu thị trường.”

Mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của các không gian làm việc mở, báo cáo của CBRE ghi nhận rằng họ không thực sự đặt ra nhiều mối đe dọa đến dịch vụ cho thuê không gian văn phòng hiện tại thời điểm này.

Theo DDproperty

Bđsmienbac.info - Kênh thông tin bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật các dự án mới nhất, hot nhất hàng ngày, hàng giờ!

TOP