Càng nhiều các nhà đầu tư Trung Quốc tham gia vào thị trường BĐS Thái Lan

Ngày đăng: 10/02/2017

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc được dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong thị trường bất động sản Thái Lan trong vài năm tới, mặc dù hoạt động không mấy tích cực thời gian gần đây, JLL nói. Có một số dự án đang được phát triển bởi các công ty Trung Quốc ở Thái Lan và nhiều hơn nữa có thể làm theo.

Nhà đầu tư Trung Quốc tham gia mạnh vào thị trường BĐS Thái Lan

Nhà đầu tư Trung Quốc tham gia mạnh vào thị trường BĐS Thái Lan

“Các công ty Trung Quốc đã tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào một loạt các tài sản bất động sản tại Bangkok và các thị trường khu nghỉ mát lớn,” Suphin Mechuchep, Giám đốc điều hành của JLL Thái Lan nói. “Mặc dù rất quan tâm, hoạt động đầu tư của Trung Quốc cho đến nay vẫn hạn chế với hầu hết các giao dịch được liên doanh trong các dự án phát triển bất động sản hoặc mua lại cổ phần trong các công ty phát triển bất động sản Thái Lan.”

Một dự án liên doanh lớn Thái-Trung Quốc là Baba Beach Club Phang Nga được xây dựng bởi Bất động sảnTrung Quốc Junfa và Issara Charn, báo Bangkok Post cho hay. Khu phức hợp đó sẽ có 16 biệt thự khách sạn, 104 phòng ở và 42 căn biệt thự khi hoàn thành.

The Terminal Phuket là một sự phát triển sử dụng hỗn hợp với sự góp mặt của một nhà đầu tư lớn đến từ Trung Quốc. Trung Quốc Hoàng Lee sở hữu một lượng cổ phần trong dự án bao gồm một chung cư, khách sạn, trung tâm mua sắm, một tòa nhà văn phòng, và một câu lạc bộ.

“Rõ ràng là các nhà đầu tư Trung Quốc có một ham muốn mạnh mẽ cho các cơ hội đầu tư tại Thái Lan,” Suphin nói. “Một số lượng ngày càng tăng nhanh chóng các yêu cầu rằng các văn phòng JLL tại Thái Lan và Trung Quốc là một minh họa cho trường hợp này. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư đã áp dụng một cách tiếp cận thận trọng vào thời điểm này, cần nhiều thời gian hơn để khám phá các lựa chọn đầu tư thay thế sẵn có và để hiểu pháp luật và các quy định có liên quan. “

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm cho tất cả các loại của các dự án bất động sản ở Thái Lan và sẽ không tập trung vào một loại tài sản hoặc một địa điểm ở Thái Lan. Thay vào đó, họ sẽ được nhìn vào những gì cung cấp tốt nhất lợi nhuận.

“Chúng tôi mong đợi để xem hoạt động nhiều hơn từ các nhà đầu tư Trung Quốc vào năm 2017 là Trung Quốc đã đầu tư mạnh vào bất động sản ở nước ngoài và tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài để phân tán rủi ro của họ,” Mike Batchelor, Giám đốc bán hàng Đầu tư Châu Á, của JLL Khách sạn và khách sạn nói Tập đoàn đối với Bangkok Post. “Thái Lan được coi là một trong những thị trường hấp dẫn nhất trong khu vực, đặc biệt là đầu tư vào loại hình chuỗi khách sạn.”

Theo DDproperty

Bđsmienbac.info - Kênh thông tin bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật các dự án mới nhất, hot nhất hàng ngày, hàng giờ!

TOP